*
thư viện Lớp 1 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 12 Lời bài xích hát

Tài liệu cỗ đề thi giáo dục và đào tạo công dân lớp 10 thân học kì 2 bao gồm đáp án năm học 2021 - 2022 bao gồm 3đề thi tổng hợp từ đề thi môn giáo dục đào tạo công dân 10 của những trường thcs trên toàn quốc đã được biên soạn đáp án cụ thể giúp học sinh ôn luyện nhằm đạt điểm cao trong bài thi giữa học kì 2 giáo dục công dân lớp 10. Mời chúng ta cùng đón xem:


Phòng giáo dục và Đào tạo nên .....

Bạn đang xem: Đề thi gdcd 10 hk2

Đề thi thân Học kì 2

Năm học tập 2021 - 2022

Bài thi môn: giáo dục công dân lớp 10

Thời gian làm bài: phút

(không kể thời hạn phát đề)

(Đề số 1)

I. TRẮC NGHIỆM: (5 ĐIỂM)

Câu 1:Hệ thống các quy tắc, chuẩn chỉnh mực làng mạc hội mà nhờ kia con người tự điều chỉnh hành vi của mình cho tương xứng với tác dụng của cùng đồng, của thôn hội được gọi là

A.pháp luật. B.đạo đức. C.truyền thống. D.phong tục.

Câu 2:Đạo đức giúp cá nhân có ý thức với năng lực

A. Sinh sống thiện. B. Sinh sống tự lập. C. Sinh sống tự do. D.sống từ bỏ tin.

Câu 3:Nghĩa vụ là trách nhiệm của cá nhân đối với yêu cầu công dụng chung của

A. Cộng đồng. B. Gia đình. C. Anh em. D. Lãnh đạo.

Câu 4:Quan hệ giữa bà xã và chồng sau khi đã kết hôn được điện thoại tư vấn là

A.gia đình. B.hôn nhân. C.huyết thống. D.xã hội.

Câu 5:Người luôn đề cao cái tôi nên thường sẽ có thái độ bực tức, khó chịu, hờn giận khi nhận định rằng mình bị reviews thấp hoặc bị coi thường là người có lòng

A.tự ti. B.tự trọng. C.tự ái. D.tự tin.

Câu 6:Sự rung cảm, quyến luyến sâu sắc giữ hai bạn khác giới, sinh sống họ tất cả sự hòa quyện các mặt làm cho họ có nhu cầu gần gũi gắn bó cùng nhau được điện thoại tư vấn là

A.tình yêu. B. Tình đồng đội. C. Tình bạn. D. Tình đồng hương.

Câu 7:Lương trọng tâm tồn trên ở hai trạng thái gồm

A.thanh thản với nhẹ nhàng. B.cắn rứt và tự tin.

C.thanh thản và cắn rứt. D.thoải mái cùng bắt buộc.

Câu 8:Xã hội không can thiệp mang đến tình yêu cá nhân nhưng có trọng trách hướng dẫn mọi fan có

A. Quan liêu niệm đúng mực về tình yêu. B. ý niệm thức thời về tình yêu.

C. Quan tiền điểm ví dụ về tình yêu. D. Biện pháp phòng ngừa trong tình yêu.

Câu 9:Quan niệm nào sau đây đúng khi nói về người gồm đạo đức?

A. Trường đoản cú giác trợ giúp người chạm chán nạn. B. Từ bỏ ý đem đồ của fan khác.

C. Chen lấn lúc xếp hàng. D. Cúng ơ với người bị nạn.

Câu 10:Một cá thể được làng hội công nhận là nhân ái phẩm khi cá thể đó luôn luôn có hành động, bài toán làm bộc lộ là tín đồ có

A.quyền lực tối cao. B.địa vị cao trong làng hội.

C.rất nhiều tài sản. D.lương tâm trong sáng.

Câu 11:Khẳng định nào dưới đây đúng khi nói về nghĩa vụ?

A. Kinh doanh đóng thuế. B. Gia nhập thiện nguyện.

C. Ngọt ngào trẻ em. D. Tôn trọng bạn già.

Câu 12:Câu nào tiếp sau đây thể hiện nghĩa vụ của con cháu đối với thân phụ mẹ?

A. Liệu cơ mà thờ kính chị em già. B. Gieo gió gặt bão.

C. Ăn cháo đá bát. D. Ở hiền gặp mặt lành.

Câu 13:Tự kiểm soát và điều chỉnh hành vi đạo đức của cá nhân không buộc phải là việc tuỳ ý mà luôn luôn phải tuân thủ theo đúng một hệ thống

A. Những quy định mang tính chất bắt buộc ở trong phòng nước.

B. Các quy ước, văn bản thoả thuận đã bao gồm trong buôn bản hội.

C. Các nề nếp, thói quen xác định trong đời sống.

D. Những quy tắc, chuẩn chỉnh mực khẳng định trong xóm hội.

Câu 14:Hành vi nào sau đây thể hiện tại ngườikhôngcó lương vai trung phong khi nước nhà đang trong đợt dịch?

A.Phát khẩu trang miễn tổn phí cho phần nhiều người.

B.Tự nguyện đi bí quyết li 14 ngày để phòng dịch.

C.Tung tin giả gây hoang mang và sợ hãi dư luận.

D.Quyên góp ủng hộ cho những bệnh viện.

Câu 15:“Người có tài mà không tồn tại đức là vô dụng, người có đức mà lại không tài năng thì làm việc gì cũng khó”. Lời nói này chưng Hồ muốn nhấn mạnh vấn đề đến vai trò

A. Năng lực và đạo đức. B. Kỹ năng và sở thích.

C. Tình yêu và đạo đức. D.thói quen và trí tuệ.

Câu 16:Những câu tục ngữ nào tiếp sau đây nói về danh dự của bé người?

A. Gắp lửa bỏ tay người. B. Phân tách ngọt sẻ bùi.

C. Tối lửa tắt đèn có nhau. D. đói mang đến sạch, rách mang đến thơm.

Câu 17:Anh C liên tiếp ngược đãi người người mẹ già yếu đuối của mình. Ví như là mặt hàng xóm của anh C, em đang lựa chọn lựa cách ứng xử như thế nào cho tương xứng với chuẩn mực đạo đức?

A. Lờ đi vì không phải việc của mình.

B. Quay video clip và tung lên mạng xóm hội.

C. Nói xấu anh C với mọi người.

D. Thuộc mọi tín đồ khuyên nhủ anh C.

Câu 18:Thấy X chép bài kiểm tra của bạn, em vẫn lựa chọn lựa cách ứng xử nào tiếp sau đây cho phù hớp với chuẩn mực đạo đức?

A.Im yên ổn để chúng ta chép bài.

B. Báo giáo viên bộ môn.

C. Thông báo bạn tránh việc chép bài xích người khác.

D. Viết lên mạng xã hội phê phán hành động của bạn.

Câu 19:Các chưng sĩ của Việt Nam luôn luôn đi đầu trong trận đánh với bệnh dịch lây lan mà không hề nao núng, không quản ngại trở ngại vất vả... Họ sẽ hi sinh thì thầm lặng nhằm cứu chữa trị cho người bị bệnh và được cả xóm hội biết ơn, ca ngợi. Điều đó diễn tả họ có

A.danh dự. B.lòng từ ái. C.ý thức. D.lòng vị tha.

Câu 20:Anh N xay buộc vợ phải nghỉ việc ở nhà để chăm sóc gia đình, đã vậy mọi công việc chi tiêu khủng trong đơn vị anh quyết hết, phải vợ ck anh thường xẩy ra mâu thuẫn. Anh N đã phạm luật quyền bình đẳng trong lĩnh vực nào bên dưới đây?

A.Sức khỏe với danh dự. B. Hôn nhân gia đình và gia đình.

C.Tính mạng và sức khoẻ. D.Tài chính và nhân phẩm.

II. TỰLUẬN: (5 ĐIỂM)

Câu 1:Nhân phẩm với danh dự tất cả vai trò như vậy nào đối với đạo đức cá nhân? vì sao những người dân nghiện ma túy khó giữ được nhân phẩm và danh dự của mình?

Câu 2:Lương tâm là gì?Vì sao người có lương tâm sẽ tiến hành xã hội reviews cao? mang đến ví dụ minh họa?

…Hết…

Học sinh…………………….SBD……………………….Lớp 10………………

(Học sinh không được thực hiện tài liệu, Giám thị không giải thích gì thêm.)

HƯỚNG DẪN CHẤM ĐỀ 3

I. PHẦN TRẮC NGHIỆM (5 ĐIỂM).

1B

2A

3A

4B

5C

6A

7C

8C

9A

10D

11A

12A

13D

14C

15A

16D

17D

18C

19A

20B

II. PHẦN TỰ LUẬN (5 ĐIỂM)

Phần II.

Tự luận

5,0

Câu 1

Nhân phẩm và danh dự tất cả vai trò như thế nào đối với đạo đức cá nhân? bởi vì sao những người dân nghiện ma túy cực nhọc giữ được nhân phẩm cùng danh dự của mình?

3,0

- phẩm giá là toàn bộ phẩm chất mà mỗi con người dân có được có thể nói nhân phẩm là quý giá làm fan của từng người

- Danh dự là việc coi trọng, đánh giá cao của dư luận buôn bản hội đối với một người dựa trên giá trị lòng tin đạo đức của người đó. Do vậy danh dự là nhân phẩm được đánh giá và công nhận.

- mục đích của nhân phẩm, danh dự so với đạo đức cá nhân:

+ Nhân phẩm với danh dự gồm quan hệ gắn bó với nhau làm căn nguyên giá trị của mỗi nhỏ người.

+ Nhân phẩm với danh dự có ý nghĩa sâu sắc rất lớn so với mỗi người, giữ gìn danh dự và nhân phẩm được coi là sức mạnh ý thức của một cá thể có đạo đức.

- fan nghiện ma tuý khó khăn giữ được nhân phẩm với danh dự vì:

+ fan nghiện luôn tạo ra cho doanh nghiệp những yêu cầu thiếu mạnh khỏe và rất khó bỏ.

+ Để vừa lòng cơn nghiện, họ rất có thể làm bất cứ điều gì của cả những điều trái với đạo đức và pháp luật…

0,5

0,5

0,5

0,5

0,5

0,5

Câu 2

Lương trung ương là gì?Vì sao người có lương tâm sẽ tiến hành xã hội đánh giá cao? mang lại ví dụ minh họa?

2,0

-Lương trung khu là năng lượng tự đánh giá và điều chỉnh hành vi đạo đức của phiên bản thân trong quan hệ với người khác và xã hội.

- người có lương trung tâm được thôn hội reviews cao vì:

+ người có lương trung khu sẽ lạc quan vào bản thân hơn và phát huy được tính tích cực trong hành vi của mình góp phần phát triển xã hội.

+ họ biết kiểm soát và điều chỉnh hành vi cho phù hợp với các chuẩn chỉnh mực của xóm hội, biết ăn uống năn, sửa chữa thay thế lỗi lầm của chính mình và biết sinh sống vì fan khác, luôn hỗ trợ những bạn xung quanh khi họ gặp gỡ khó khăn mà không phải điều kiện.

Xem thêm: Top 12 Đề Kiểm Tra Chương 3 Đại Số 8 Tự Luận 100%, 12 Đề Kiểm Tra 1 Tiết Đại Số Lớp 8 Chương Iii

- Ví dụ: giờ đồng hồ ra chơi, em nhặt được 300 nghìn không biết của người nào làm mất, yêu cầu em đã gửi lên văn chống Đoàn trường nhờ vào thầy cô trả giúp cho tất cả những người đã tấn công rơi. Dịp đó trong trái tim em cảm giác rất vui…

0,5

0,5

0,5

0,5

…………………………………………………….